trithucsong.com-8d8accf100922c68a27615a67a35b2ee
 
Nguyên liệu (dành cho 2 hũ 50g)
Cách làm:
B1. Cân dầu và sáp nhũ hóa vào bát đựng. Ở một bát khác, đổ nước vào (chưa cần cân nước ở bước này). Dùng lò vi sóng đun cả hai bát đến khi bát nước nóng và bát dầu đã tan chảy. Có thể bạn phải lấy bát nước ra trước vì bát nước tan nhanh hơn.
Lotion3
 
B2. Cân nước ở bát vừa làm nóng và đổ vào bát dầu (sở dĩ phải làm nóng nước trước bởi nếu chúng ta cân nước ngay từ ban đầu, có thể nước sẽ bay hơi một phần và làm sai trọng lượng của công thức. Ngay từ khi đổ nước, bạn quan sát sẽ thấy nước và dầu đổi sang màu trắng đục như sữa.
B3. Ngay sau khi đổ nước vào dầu, bạn dùng máy đánh trứng đánh cho chúng hòa lẫn với nhau trong 90 giây – 2 phút. Bạn cần đánh hỗn hợp này nhiều lần, các lần cách nhau 2-3 phút.

B4: Bạn có thể biết được kem đặc hay loãng thôn qua mắt thường. Khi quan sát que đánh trứng, nếu que tạo được những hình hoa mờ trên bề mặt của kem thì đó là lúc kem bắt đầu đặc và bạn có thể thêm các nguyên liệu bổ sung, phụ gia cùng chất bảo quản, trong đó có hương liệu và phenonip.

Lotion4
 
B5. Đánh kem lần cuối, sau khi cho hương liệu và chất bảo quản. Dùng máy đánh trứng khuấy bằng tay cho các chất này đi vào lòng kem, sau đó mới bấm máy. Việc này giúp các hóa chất không bị bắn ra ngoài.
making lotion

B6: Xúc kem vào hũ đựng. Kem sẽ đạt độ ổn định hơn, đặc hơn sau khoảng 12 tiếng.
[Về trang chủ] [Trở lại]