Dụng cụ cần có: Nồi hấp cách thủy 2 tầng, 2 tô đựng, đá viên, bao ni lông, máy đánh trứng cầm tay, muỗng khuấy.
Thành phần sản phẩm để làm ra 100gr kem dưỡng ẩm gồm có:
– 50gr Bơ shea
– 20gr dầu hạnh nhân (hoặc dầu hạt nho, dầu cám gạo, dầu hạt mơ, dầu argan…)
– 10gr dầu dừa
– 5g bột ngô (giúp làm giảm nhờn rít)
– 10 giọt hương liệu mùi tự chọn hoặc 5-10 giọt tinh dầu.
– 1ml vitamin E
 
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho tô đựng các loại bơ vào nồi chưng cách thủy với lửa nhỏ đến khi bơ chảy lỏng khoảng 70% thì lấy ra khỏi nồi hấp, bơ sẽ tiếp tục tan chảy hoàn toàn (Như vậy sẽ đảm bảo lượng dưỡng chất của bơ không bị thất thoát do nhiệt độ cao).
Bước 2: Trộn chung các loại dầu nền và bột ngô lại với nhau trong một cái tô khác, khuấy đều để bột tan hết. Nếu thích có thể cho thêm hương liệu, tinh dầu, vitamin E vào ở bước này.
Bước 3: Đổ hỗn hợp dầu và bơ. Đặt hỗn hợp vào trong tủ lạnh tầm 15-20 phút rồi lấy ra, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh với tốc độ tăng dần. Hỗn hợp bơ dưỡng sẽ từ từ chuyển sang màu trắng đến trắng ngà, mềm và có độ đặc, xốp là được.
Nếu không có tủ lạnh, bạn có thể đặt tô hỗn hợp dầu & bơ vào giữa 1 tô đựng nước đá viên để hỗn hợp được làm lạnh tầm 10-15 phút rồi cũng dùng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp lên.
Bước 4: Cho sản phẩm vào lọ, đậy kín, bảo quản trong tủ lạnh để sản phẩm được bảo quản lâu hơn (tầm 3-6 tháng).
Lưu ý:
Sản phẩm không có nước nên không cần sử dụng chất bảo quản. Ngược lại, một sản phẩm chỉ chứa dầu và nước cần phải có chất chống oxy hóa để kéo dài thời gian bảo quản của dầu và bơ không bị ôi. Các chất chống oxy hóa tự nhiên đó là vitamin E, chiết xuất lá hương thảo, chiết xuất hạt nho… (không phải tinh dầu)
 
cách làm body butter
[Về trang chủ] [Trở lại]